enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online
enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online

เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย สภาพอากาศในเชียงใหม่นั้นเย็นกว่าประเทศอื่น ๆ โดยมีอุณหภูมิ เฉลี่ย 25
° C ตลอดทั้งปี เมืองนี้มีสิ่งให้ดูและทํามากมายเหลือเฟือ ความงามของภูเขาหมู่บ้านชาวเขาและสวน พฤกษศาสตร์ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาที่เชียงใหม่ทุกปี คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสัตว์และ พิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้าสวนสัตว์ยามคํ่าคืนและวัดและสถาปั ตยกรรมแบบภาคเหนือของไทยซึ่งผสมผสานสไตล์ล้านนามอญ และพม่า

ดอยสุเทพ

แพรวพราวเช่นดาวเหนือจากยอดดอยสุเทพ (ภูเขาสง่าที่มองเห็นเมืองจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือ) คือวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสําคัญทางประวัติศาสตร์และทางจิตวิญญาณที่สุดในประเทศไทยและเป็นศูนย์รวมของ วัฒนธรรมล้านนาที่มีต้นกําเนิดย้อนหลังไปเกือบ 700 ปี ดังนั้นคนไทยและชาวต่างชาติจํานวนมากจึงได้สัมผัสกับ ความมหัศจรรย์พิเศษของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ คุณสามารถเห็นเมืองเชียงใหม่ทั้งหมดเมื่อคุณเยี่ยมชมดอยสุเทพโดยทัศนียภาพด้านบน

เวียงกุมกามเมืองโบราณใต้ดิน

เวียงกุมกามตั้งอยู่ในเขตชนบทที่น่าสนใจประมาณ 5 กม. ทางทิศใต้ของเชียงใหม่เป็นเมืองโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยหริ ภุญชัยในศตวรรษที่สิบแปด คาดว่าจะได้พบกับสินค้าและโครงสร้างที่น่าสนใจมากมายเช่นเม็ดศิลาจารึกมอญ ประติมากรรมชาวพุทธและสถาปั ตยกรรมเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องปั้นดินเผา การนั่งรถม้าเป็นวิธียอดนิยมในการ เพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมซากปรักหักพัง

เขตรักษาพันธุ์ช้างป่าเชียงใหม่

เขตรักษาพันธุ์ช้างป่าเชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในประเทศไทยที่จัดลําดับความสําคัญของ สวัสดิภาพสัตว์ บ่อยครั้งที่ทําหน้าที่เป็นบ้านพักตากอากาศและดูแลช้างที่ก่อนหน้านี้เคยทํางานในอุตสาหกรรมตัดไม้ หรือท่องเที่ยวพวกเขาให้สภาพแวดล้อมตามธรรมชาติแก่พวกเขามากที่สุด ในขณะที่คุณยังสามารถโต้ตอบกับช้าง (อาบ นํ้าพวกเขาเป็นกิจกรรมยอดนิยมโดยเฉพาะ), ขี่พวกมันให้นิ่งเข้าไว้ไม่ต้องพูดอะไรมาก

เผ่ากะเหรี่ยงคอยาวและถํ้าเชียงดาว

ที่ถํ้าเชียงดาวถํ้าแห่งนี้ทอดยาวหลายกิโลเมตรขึ้นไปบนภูเขา แต่มีเพียงส่วนเล็ก ๆ ของคอมเพล็กซ์ที่สามารถสํารวจได้ ถํ้าสองแห่งคือถํ้าพระนอและถํ้าเสี้ยวดาวส่องสว่างด้วยแสงไฟฟ้า แต่ถํ้าบนเป็นสีดําสนิทและต้องการไกด์นําโคมไฟใน ท้องถิ่นเพื่อนําทาง มีการก่อตัวของหินปูนที่งดงามและศาลเจ้าพุทธในถํ้าเหล่านี้

หมู่บ้านหัตถกรรมบ่อสร้าง

การประดิษฐ์ร่มและร่มกันแดดในหมู่บ้านบ่อซางเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศและแม้แต่ในต่างประเทศ – มากจนทําให้ร่ม กลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเชียงใหม่ ที่นี่คุณจะได้พบกับร่มที่ทําด้วยมือมากมายร่มค็อกเทลเล็ก ๆไปจนถึง ร่มกันแดด ขนาดใหญ่สําหรับสวนหรือนอกชานและผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดอื่น ๆ – ทั้งหมดนี้ทําจากกระดาษสาในรูปแบบต่าง ๆ และ ราคาสมเหตุสมผลไม่แพงมาก

1. ขันโตก

ไม่ใช่อาหารจานเดียว แต่เป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารล้านนาที่เป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟในถาดไม้สักเตี้ย ๆ ที่ เป็นโต๊ะสองเท่า, ขันโตก ประกอบไปด้วยเครื่องเคียงสไตล์เหนือและตะกร้าข้าวเหนียว นั่งทานบนพื้นแล้วหยิบด้วยมือ เดียว รุ่นที่ทันสมัยของขันโตก มาพร้อมกับชุดของการแสดงทางวัฒนธรรมเช่นดนตรีพื้นบ้านเต้นรําฟ้อนเล็บและการ เต้นรําของชนเผ่า

2.ไส้อั่ว (ไส้กรอกย่างผสมสมุนไพร)

ไส้อั่วอาหารจานร้อนไฟอุทัยเป็นไส้กรอกสไตล์เหนือทําจากหมูบดพริกแห้งกระเทียมหอมแดงและสมุนไพรฉุนและ เครื่องเทศ มันดูคล้ายกับไส้กรอกสไตล์ตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อเห็นบนเตาย่างถ่าน แต่รสชาติที่แตกต่างกันอย่างมาก ทําให้ไส้อั่วนั้นมีเนื้อมากขึ้นและอุดมไปด้วยกลิ่นของสมุนไพรและพริก

3. นํ้าพริกอ่อง / นํ้าพริกหนุ่ม (พริกสดเขียว/แดง)

พริกสดเขียวและแดงคู่นี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในบรรดาพริกสไตล์ภาคเหนือ ทําจากพริกคั่ว เดือยพริก, พริกเขียวหรือใน ชื่อของนํ้าพริกหนุ่มที่ ร้อนแรงและจะทําให้ลิ้นของคุณไหม้หลังจากกินครั้งแรกเท่านั้น จิ้มพริกแดงหรือนํ้าพริกอ่อง รสชาติเข้มข้นกว่าเล็กน้อยโดยใส่มะเขือเทศผสมกับหมูสับผักชีสับต้นหอมและพริกขี้หนูแห้ง ทั้งสองมักจะกินกับหนัง หมูกรอบผักนึ่งหรือข้าวเหนียว

Leave a Reply