enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online
enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online

แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ‘เมืองสามหมอก’ เพราะล้อมรอบด้วยภูเขาสูงที่มีอุณหภูมิที่เย็นและ ปกคลุมไปด้วยหมอกตลอด 3 ฤดูกาล เมืองนี้เต็มไปด้วยความงามของทรัพยากรธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ดอกไม้ที่คุณต้องไปชมซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในประเทศไทย
วัดพระธาตุดอยกองมู ปีนเขาทางตะวันตกของเมืองดอยกองมู (1500m) เพื่อเยี่ยมชมบริเวณวัดแห่งนี้หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดปลาย ดอย เจดีย์ชาวฉานสองแห่งสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2403 และ 2417 ประดิษฐานเถ้าธุลีของพระสงฆ์จากรัฐฉาน ของพม่า รอบด้านหลังของวัดคุณสามารถเห็นพระพุทธรูปที่สูงเรียวยืนและชมวิวทางตะวันตกของสันเขา นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและตลาดนักท่องเที่ยวขนาดเล็ก

บ้านรักไทย

สําหรับการผจญภัยนอกเมืองขับรถไปที่บ้านรักไทยหรือที่รู้จักกันในนามแม่ออ หมู่บ้านที่ปลูกชาอย่างสวยงาม และตั้งถิ่นฐานของอดีตนักสู้ Kuo Ming Tang จากมณฑลยูนนานจังหวัดในประเทศจีน บ้านรักษ์ไทยเป็น เมืองที่งดงามตั้งอยู่รอบ ๆ ทะเลสาบ มีบ้านที่ก่อสร้างจากอิฐและโคลน. หากได้มีโอกาสควรชิมชาแท้จากที่ แห่งนี้

ปาย

อําเภอปายเป็นอําเภอเล็ก ๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน อําเภอปายมีชื่อเสียงมาก สําหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศเนื่องจากเป็นศูนย์กลางในการล่องแก่งและตั้งแคมป์รอบ ๆ บริเวณเนื่องจากมีแม่นํ้าสายสําคัญหลายสายไหลผ่านอําเภอ ปายกําลังเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงในหมู่ผู้มา เยือนในฐานะเมืองเล็ก ๆ ที่น่ารักซึ่งคุณสามารถค้นหาสิ่งต่าง ๆ จากเสน่ห์ของชีวิตประจําวันไปจนถึงกีฬาอะ ดรีนาลีนเช่นการล่องแพ เยี่ยมชมปายอย่าลืมไปเยี่ยมชมสะพานไผ่ที่น่ารัก: สะพานนี้มีความหมายว่า “สะพานบุญ” ในภาษาไทยทาง เดินยกสะพานโขกู้โส่ทําจากไม้ไผ่ อายุหนึ่งปีสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมหมู่บ้านแพมบก กับหมู่บ้านห้วยค่ายคีรี บ้าน นักบวชและกว้าง 815 เมตรข้ามทุ่งนา เมื่อคุณตื่นเช้าประมาณ7โมงในวันเดือนดับ(มักจะเป็นวันที่14 ธ.ค. , 22 และ 28) จะเห็นชาวบ้านมารวมตัวกันที่สะพานเพื่อทําบุญกับพระในท้องถิ่น

แม่สะเรียง

ปายอาจเป็นที่ชื่นชอบในหมู่แบ็คแพ็คเกอร์ด้วยประสบการณ์การแสวงหาของจิตวิญญาณ แต่แม่สะเรียงมี เสน่ห์เป็นตัวของตัวเองสําหรับนักท่องเที่ยวที่อยากออกจากเส้นทางที่น้อยคนนักจะไป แม่สะเรียงเป็นสถานที่
ขนาดเล็กและปราศจากชื่อเสียงในด้านลบ แม่สะเรียงเป็นสถานที่เงียบสงบ และ
โอกาสสําหรับการหา ประสบการณ์ภาคเหนือของไทยที่แท้จริง คุณสามารถเดินทางไปยังชาวไทยภูเขาขี่จักรยานไปทั่วเมืองซื้องาน ฝีมือท้องถิ่นและเยี่ยมชมวัดในท้องถิ่น การเป็นหนึ่งในชาวต่างชาติไม่กี่คนในพื้นที่จะให้มุมมองที่แตกต่าง เกี่ยวกับชีวิตในชนบทของประเทศไทย แม่สะเรียงอยู่ห่างจากเมืองแม่ฮ่องสอนไปทางใต้ประมาณ 3 ชั่วโมง

วัดหัวเวียง

วัดหัวเวียงมีอายุกว่าหนึ่งร้อยปี มันเป็นวัดที่สองที่สร้างขึ้นในแม่ฮ่องสอน ชื่อ ‘หัวเวียง’ หมายถึง ‘จังหวัด’ ใน อดีตพื้นที่ทางตอนเหนือของวัดถูกปกคลุมด้วยป่าไม้และภูเขาซึ่งเสาไม้ของห้องโถงพระธรรมเทศนาของวัดมา ปั จจุบันพื้นที่ทั้งหมดประกอบไปด้วยบ้าน วัดหัวเวียงตั้งอยู่ในใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอน วัดนี้มีสถาปั ตยกรรม แบบฉาน เป็นที่ตั้งของพระมหามุนีหรือพระเจ้าปลาไหลแก้ง มีโถงเทศนาขนาดใหญ่อยู่ด้านใน ในตอนแรก อาคารเจ็ดหลังถูกสร้างและขยายแยกจากกันโดยผู้เชื่อที่ต่างกัน พระพุทธรูปห้าองค์ถูกสร้างขึ้นและวางศาลา โถงด้วย พระพุทธรูปหลักของวัดตั้งอยู่ที่นี่ สร้างในปี 1877 รูปปั้นกว้าง 3 เมตรและสูง 3.25 เมตร

1. แกงฮังเล แกงฮังเล

เป็นหนึ่งในอาหารที่โดดเด่นที่สุดของภาคเหนือของประเทศไทยและเป็นหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุด ! หน้าท้องหมูและซี่โครงหมูตุ๋นในสมุนไพรและเครื่องเทศทั้งก้อนอย่างช้าๆ ผลที่ได้คือชิ้นส่วนของเนื้อหมูที่ ติดมันเต็มไปด้วยซอสที่อุดมไปด้วยและมีกลิ่นหอม มันเป็นอาหารที่สร้างความประทับใจและแม้ว่ามันต้องใช้ เวลาทํานาน แต่กระบวนการวิธีทําส่วนใหญ่ก็ถูกตัดออกไปทําให้รสชาติไม่เหมือนเดิม! เมนูเด็ดจานนี้มาทางภาคเหนือของประเทศไทยผ่านทางพม่าซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากต่ออาหารอินเดีย นี่คือ เหตุผลที่มีเครื่องเทศจํานวนมากในสูตรนี้และเป็นเหตุผลว่าทําไมคุณสามารถใช้ผงเครื่องเทศมาซาลากาแรม ซึ่งคุณสามารถซื้อจากร้านขายของชําอินเดียแทนการทําจากผงแกงกะหรี่ที่ใช้ในแกงฮังเลทั่วไป

Leave a Reply