enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online
enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online

Living in Khonkaen 2 วัน 1 คืน (MFT2)

0
ราคา
ราคาTHB8,690
ราคา
ราคาTHB8,690
* Please select all required fields to proceed to the next step.

ทำรายการ

Save To Wish List

Adding item to wishlist requires an account

111
2 วัน 1 คืน
เริ่มเดินทาง : พฤษภาคม - ธันวาคม 2562
รายละเอียดทัวร์


สวนเกษตรมีกิน

Living in Khonkaen 2 วัน 1 คืน

กำหนดการเดินทาง

วันที่ 1

7.15 น.
เริ่มต้น Living in Khonkaen ไปกับคนเมืองขอนแก่นยามเช้า ที่ร้านอาหารเช้า “โจ๊กจั๊บ เจ๊ทิว” ร้านอาหารเช้าเล็กๆที่ซ่อนอยู่กลางเมืองขอนแก่น เครื่องแน่นคุณภาพดี อร่อยทุกเมนู ทั้งโจ๊ก จั๊บ หมูยอ ขนมปัง และไข่กระทะ

8.00 น.
กินกันต่อ แต่คราวนี้มาทานกาแฟยามเช้าในร้านกาแฟสุดเท่ ร้าน Double Shot หรือจะไปทานกาแฟคู่ครัวซองค์อบใหม่สดๆในร้าน Trinity (ใกล้กับบึงแก่นนคร)

9.00 น.
กินอิ่มแล้วก็ไปไหว้พระเป็นสิริมงคลยังแลนด์มาร์คแห่งเมืองขอนแก่น อย่างพระธาตุวัดหนองแวง ริมบึงแก่นนคร เดินขึ้นพระธาตุเก้าชั้น กราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุ พร้อมได้ชมความงามของเมืองขอนแก่นในมุมสูงอีกด้วย

10.00 น.
ออกเดินทางจากเมืองขอนแก่น….แวะชมสิมอีสานโบราณกว่า 200 ปี ที่บอกเล่าเรื่องราวของวรรณกรรมพื้นบ้าน “สังข์ ศิลป์ ไชย” ที่วัดไชยศรี บ้านสาวัตถีแหล่งกำเนิดหมอลำทำนองขอนแก่น

11:30 น.
เดินทางไปยัง ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’

12:00 น.
เดินทางถึง ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’ เก็บสัมภาระส่วนตัว

12.15 น.
ก่อนมาร่วมกันทำอาหารกลางวัน *เวิร์คช็อปทำ ‘ส้มตำ’ อาหารอีสานที่ได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลก และ creative foods ที่ทาง MEKIN FARM สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนักท่องเที่ยวในแต่ละกรุ๊ป (เช่น พล่ากุ้ง ยำข้าวโพด สลัดโรลดอกไม้ เป็นต้น)

12.30 น.
ร่วมกันรับประทานอาหารที่นักท่องเที่ยวได้ลงมือทำด้วยตัวเอง พร้อมอาหารอีสาน ‘รสมือคุณแม่’ แบบอีสานแท้ๆของ ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’

13.30 น.
ถึงเวลาชิล ปล่อยกายและใจไปกับอากาศบริสุทธิ์ของทางสวนเกษตรมีกิน ในที่พักโฮมสเตย์แบบเถียงนา ที่ใครๆก็บอกว่า “เหมาะกับการนอนเว็น” (นอนกลางวัน) จะอ่านหนังสือ นั่งฟังเพลง หรือนั่งเล่นเฉยๆ ‘MEKIN FARM เชื่อว่า… การที่ลูกค้าได้มีเวลาเป็นของตัวเองและปล่อยตัวตามสบายภายใต้บรรยากาศดีๆ มีเวลาพักผ่อนอย่างแท้จริง คือความหมายของการออกเที่ยว

14.30 น.
ได้เวลาออกไปเก็บเกี่ยวเรียนรู้กับหนึ่งในหมุดหมายของเส้นทางสายอาหาร Rural foods Journey กับการนั่งรถกระบะไปหากลุ่มแม่บ้านทอผ้าไหม ในบรรยากาศบ้านสวนอีสานโบราณ ของ คุณแม่นาง ผู้นำ ‘กลุ่มผ้าไหมแท้ที่แม่ทอ’ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ สาธิตวิธีสาวไหมจากหม้อ จนได้ดักแด้ไหม อาหารหาทานยากอย่างหนึ่งของคนอีสานเลยก็ว่า อีกทั้งยังได้เดินลุยเข้าไปใน ป่าสี ผืนป่าเล็กๆในที่ดินซึ่งแม่นางเก็บเอาเปลือกไม้ ใบไม้ต่างๆในป่าแห่งนี้มาใช้ในการย้อมสีผ้าไหม

16.00 น.
เดินทางจากบ้านแม่นาง ไป ว.ทวีฟาร์ม ฟาร์มเลี้ยงหมูแบบไบโอไดนามิก หนึ่งเดียวในขอนแก่น อีกหนึ่งหมุดหมายRural Food Journey ชมวิวภูเม็งและช็อปปิ้งเนื้อหมูเพื่อนำมาทำอาหารเย็น

16.45 น.
ขากลับ ออกนอกเส้นทางสายหลักสู่ถนนเลียบเขื่อนอุบลรัตน์เพื่อแวะไปชมพระอาทิตย์ตกดิน ถนนที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 เส้นทางที่สวยที่สุดของขอนแก่น

18.30 น.
ทานมื้อเย็นกันบน ‘พาข้าวแลง’ แบบคนอีสาน พร้อมได้ลองทานเมนู ยำดักแด้ จากดักแด้ไหมที่เพิ่งไปสาวกันมา

19.30 น.
After meal กันด้วยวงน้ำชา ก่อนแยกย้ายเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 2

5.00 น.
ตื่นแต่เช้า…ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานแห่งชาติหินช้างสี

6.30 น.
กลับสวนเกษตรมีกิน เข้าเล้าไก่ ไปเก็บไข่ไก่สดๆของสวนเกษตรมีกินมาทำอาหารเช้าง่ายๆ เช่น ข้าวจี่ และกาแฟดริป บริการพิเศษเพื่อลูกค้าคอกาแฟโดยเฉพาะ

9.00 น.
มาถึงขอนแก่นแดนไดโนเสาร์ก็ต้องเข้าป่าไปดูหลุมขุดค้นไดโนเสาร์กันที่ “อุทยานแห่งชาติภูเวียง” ก่อนจะเข้าไปชมการจัดแสดงฟอสซิลไดโนเสาร์ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่ ไดโนเสาร์กินพืช คอยาว ที่ถูกขุดพบในภูเวียงแห่งนี้ที่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

11.30 น.
ออกจากไดโนเสาร์ภูเวียง แวะทานไก่ย่าง ส้มตำ ที่แยกภูเวียง

14.00 น.
เดินทางเข้าตัวเมือง–นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะไปเช็คอินคาเฟ่สุดชิค อย่าง ‘บ้านขนมมะลิ’ บ้านไม้สีขาวที่ถูกเนรมิตเป็นห้องทานชาคู่ขนมเคกแสนสวยและยังอบสดใหม่หอมกรุ่นไปทั้งบ้าน หรือ หากเป็นคอกาแฟ ก็สามารถไปที่ Vector coffer roaster โรงคั่วกาแฟบรรยากาศสุดเท่ พร้อมกาแฟคุณภาพดีแห่งหนึ่งของขอนแก่น ได้พูดคุยภาษากาแฟกับเจ้าของร้าน แถมได้ของฝากเมืองขอนแก่นเป็นเมล็ดกาแฟดีๆอีกด้วย

16.30 น.
ก่อนกลับแวะทานอาหารเย็นใน ‘ย่านวิลล่า’ ถ.กลางเมือง สตรีทฟู้ดดั้งเดิมของคนเมืองขอนแก่น มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง ทั้งยำ คอหมูย่าง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และบัวลอยไข่หวาน การันตีความแซ่บทุกร้าน ฯลฯ และยังสามารถเดินช็อปเพลิกเพลินหาซื้อของฝากจากร้านขายของฝากละแวกนั้น

20.00 น.
เครื่องบินออกเดินจากขอนแก่น สู่ กรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ

รูปภาพ