enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online
enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online

Living in Khonkaen 3 วัน 2 คืน (MFT1)

0
ราคา
ราคาTHB12,900
ราคา
ราคาTHB12,900
The tour is not available yet.

ทำรายการ

Save To Wish List

Adding item to wishlist requires an account

169
3 วัน 2 คืน
เริ่มเดินทาง : พฤษภาคม - ธันวาคม 2562
รายละเอียดทัวร์


สวนเกษตรมีกิน

Living in Khonkaen 3 วัน 2 คืน

กำหนดการเดินทาง

วันที่ 1

7.00 น.
รับนักท่องเที่ยวจากสนามบินด้วยรถยนต์ส่วนตัวของ MEKIN FARM

7.15 น.
เริ่มต้น Living in Khonkaen ไปกับคนเมืองขอนแก่นยามเช้า ที่ร้านอาหารเช้า “โจ๊กจั๊บ เจ๊ทิว” ร้านอาหารเช้าเล็กๆที่ซ่อนอยู่กลางเมืองขอนแก่น เครื่องแน่นคุณภาพดี อร่อยทุกเมนู ทั้งโจ๊ก จั๊บ หมูยอ ขนมปัง และไข่กระทะ

8.00 น.
กินกันต่อ แต่คราวนี้มาทานกาแฟยามเช้าในร้านกาแฟสุดเท่ ร้าน Double Shot หรือจะไปทานกาแฟคู่ครัวซองค์อบใหม่สดๆในร้าน Trinity (ใกล้กับบึงแก่นนคร)

9.00 น.
กินอิ่มแล้วก็ไปไหว้พระเป็นสิริมงคลยังแลนด์มาร์คแห่งเมืองขอนแก่น อย่างพระธาตุวัดหนองแวง ริมบึงแก่นนคร เดินขึ้นพระธาตุเก้าชั้น กราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุ พร้อมได้ชมความงามของเมืองขอนแก่นในมุมสูงอีกด้วย

10.00 น.
ออกเดินทางจากเมืองขอนแก่นไปยัง ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’

11.00 น.
เดินทางถึง ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’

11.15 น.
กิจกรรมชมสวน เดินเก็บผลผลิตเกษตรอินทรีย์ของสวนมาทำอาหารกลางวันไปด้วยกัน

11.45 น.
เวิร์คช็อปทำ ‘ส้มตำ’ อาหารอีสานที่ได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลก และ creative foods ที่ทาง MEKIN FARM สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนักท่องเที่ยวในแต่ละกรุ๊ป (เช่น พล่ากุ้ง ยำข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม สลัดโรลดอกไม้ เป็นต้น)

12.30 น.
ร่วมกันรับประทานอาหารที่นักท่องเที่ยวได้ลงมือทำด้วยตัวเอง พร้อมอาหารอีสาน ‘รสมือคุณแม่’ แบบอีสานแท้ๆของ ‘MEKIN FARM สวนเกษตรมีกิน’

13.30 น.
ถึงเวลาชิล ปล่อยกายและใจไปกับอากาศบริสุทธิ์ของทางสวนเกษตรมีกิน ในที่พักโฮมสเตย์แบบเถียงนา ที่ใครๆก็บอกว่า “เหมาะกับการนอนเว็น” (นอนกลางวัน) จะอ่านหนังสือ นั่งฟังเพลง หรือนั่งเล่นเฉยๆ ‘MEKIN FARM เชื่อว่า การที่ลูกค้าได้มีเวลาเป็นของตัวเองและปล่อยตัวตามสบายภายใต้บรรยากาศดีๆ มีเวลาพักผ่อนอย่างแท้จริง คือความหมายของการออกเที่ยว’

15.30 น.
ได้เวลาออกไปเก็บเกี่ยวเรียนรู้กับหนึ่งในหมุดหมายของเส้นทางสายอาหาร ‘Rural foods Journey’ กับการนั่งรถกระบะไปหา กลุ่มแม่บ้านทอผ้าไหม ในบรรยากาศบ้านสวนอิสานโบราณของ คุณแม่นาง ผู้นำกลุ่มผ้าไหมแท้ที่แม่ทอ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ สาธิตวิธีสาวไหมจากหม้อ จนได้ดักแด้ไหม อาหารเลิศรสหาทานยากที่สุดอย่างหนึ่งของคนอีสานเลยก็ว่า อีกทั้งยังได้เดินลุยเข้าไปใน ป่าสี ผืนป่าเล็กๆในที่ดินซึ่งแม่นางเก็บเอาเปลือกไม้ ใบไม้ต่างๆในป่าแห่งนี้มาใช้ในการย้อมสีผ้าไหม

17.30 น.
เดินทางจากบ้านแม่นางกลับสวนเกษตรมีกิน

18.30 น.
ทานมื้อเย็นกันบน ‘พาข้าวแลง’ แบบคนอีสาน พร้อมได้ลองทานเมนู ยำดักแด้ จากดักแด้ไหมที่เพิ่งไปสาวกันมา

19.30 น.
After meal กันด้วยวงน้ำชา ก่อนแยกย้ายเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 2

7.00 น.
ตื่นแต่เช้า เข้าเล้าไก่ ไปเก็บไข่ไก่สดๆของสวนเกษตรมีกินมาทำอาหารเช้าง่ายๆ เช่น ข้าวจี่ และกาแฟดริป บริการพิเศษเพื่อลูกค้าคอกาแฟโดยเฉพาะ

9.00 น.
มาถึงขอนแก่นแดนไดโนเสาร์ก็ต้องเข้าป่าไปดูหลุมขุดค้นไดโนเสาร์กันที่ “อุทยานแห่งชาติภูเวียง” ก่อนจะเข้าไปชมการจัดแสดงฟอสซิลไดโนเสาร์ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่ ไดโนเสาร์กินพืช คอยาว ที่ถูกขุดพบในภูเวียงแห่งนี้ที่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

11.30 น.
ออกจากไดโนเสาร์ภูเวียง ไปอีกหนึ่งหมุดหมายของ Rural foods journey สู่ ว.ทวีฟาร์ม ฟาร์มเลี้ยงหมูเปิดสู่ทุ่งกว้างแบบไบโอไดนามิก แห่งเดียวในขอนแก่น

12.00 น.
ที่ ว. ทวีฟาร์ม นักท่องเที่ยวจะได้ทานมื้อเที่ยง คือ สเต๊กหมูอินทรีย์ ภายในบ้านสไตล์ลอฟท์ของ คุณฟิว หนุ่มคาวบอยเจ้าของฟาร์ม

13.00 น.
เยี่ยมชมฟาร์มหมูของคุณฟิว

14.30 น.
เดินทางเลียบเขื่อนอุบลรัตน์บนหนึ่งในสามของเส้นทางที่สวยที่สุดของขอนแก่น ไปยัง ริมเขื่อนคอฟฟี่ ร้านกาแฟริมเขื่อน อันมีเอกลักษณ์คือสะพานไม้และเถียงนา ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งหย่อนขา จิบกาแฟชิลๆ

16.30 น.
นั่งท้ายรถกระบะไปกินลมชมวิวเขื่อนอุบลรัตน์ไปยัง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ที่มีมีทุ่งหญ้ากว้างท้ายเขื่อน บรรยากาศแคมปิ้ง เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตก

18.00 น.
เดินทางเข้าเมืองขอนแก่น เพื่อรับประทานอาหารเย็น

19.00 น.
เดินเที่ยว กิน และช็อปกันที่ ‘ตลาดต้นตาล’ ตลาดนัด แหล่งขายของแฮนด์เมด แกลลอรี่อาร์ท และแหล่งรวมสตรีทฟู้ดยอดฮิตของชาวเมืองขอนแก่น

21.30น.
แยกย้ายเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 3

05.30 น.
ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ อุทยานแห่งชาติหินช้างสี สัมผัสกับหมอกเย็นๆ ในตอนเช้า มองพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ เคลื่อนขึ้นมาในวิวที่มองไกลๆ ด้วยสายตาจะเห็นตัวเมืองขอนแก่นอยู่ไกลๆ

08.00 น.
รับประทานอาหารเช้ากันแบบ ‘พาข้าวงาย’ ร่วมกับครอบครัวสวนเกษตรมีกิน

09.00 น.
เดินทางออกจากสวนเกษตรมีกินเข้าเมืองขอนแก่น

10.00 น.
นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะไปเช็คอินคาเฟ่สุดชิค อย่าง บ้านขนมมะลิ บ้านไม้สีขาวที่ถูกเนรมิตเป็นห้องทานชาคู่ขนมอบสดใหม่หอมกรุ่นไปทั้งบ้าน ตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้นานาพรรณ หรือ หากเป็นคอกาแฟ ก็สามารถไปที่ Vector coffer roaster โรงคั่วกาแฟบรรยากาศสุดเท่ พร้อมกาแฟคุณภาพดีแห่งหนึ่งของขอนแก่น ได้พูดคุยภาษากาแฟกับเจ้าของร้าน แถมได้ของฝากเมืองขอนแก่นเป็นเมล็ดกาแฟดีๆอีกด้วย

11.00 น.
เช็คอินก่อนขึ้นเครื่องที่สนามบินขอนแก่น

12.30 น.
เครื่องบินออกเดินจากขอนแก่น สู่ กรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ

รูปภาพ