enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online
enth
02 - 906 - 0997 info@teawthaionline.com Teaw Thai Online

เส้นทางที่ 7 ตรัง/พัทลุง ตรัง วิถีชุมชน (KFT2)

0
ราคา
ราคาTHB4,500
ราคา
ราคาTHB4,500
* Please select all required fields to proceed to the next step.

ทำรายการ

Save To Wish List

Adding item to wishlist requires an account

233
3 วัน 2 คืน
เริ่มเดินทาง : พฤษภาคม - ธันวาคม 2562
รายละเอียดทัวร์


ก้องฟ้า ทราเวล

เส้นทางที่ 7 ตรัง-พัทลุง-สตูล-ตรัง

กำหนดการเดินทาง

วันแรก ตรัง-พัทลุง

เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ รอรับคณะ ณ ท่าอากาศยานตรัง หรือจุดนัดพบ รับประทานอาหารเช้า ติ่มซำ หมูย่างเมืองตรัง โกปี้
09.00 น
จากนั้นนำคณะสู่ประตูสู่อันดามัน ระหว่างทางไปจังหวัดพัทลุง

10.00 น.
จากนั้นนำคณะสู่ พัทลุง หรือ เมืองลุง อีกหนึ่งจังหวัดภาคใต้น่าเที่ยว ต้นกำเนิดศิลปะการแสดงที่ขึ้นชื่อ อย่างมโนห์ราและหนังตะลุง แต่นอกเหนือศิลปวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุง ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน คือ “นาโปแก” นาโปแก ตั้งอยู่ในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้วิถีชาวนาเมืองพัทลุงแบบขนานแท้ ชมการสาธิตการปลูกข้าว การสีข้าวของคนรุ่นปู่รุ่นย่าของเรา และชมวิถีชีวิตเด็กเลี้ยงวัว เป็นวิถีเกษตรแบบบ้าน ๆ “นาโปแก” มาจาก นา คือ ผืนนา ทุ่งนา ท้องนา พื้นที่ราบทำเป็นคันกั้นเป็นแปลง ๆ สำหรับปลูกข้าว ส่วนคำว่า “โปแก” สำเนียงปักษ์ใต้หรือภาคใต้ ปู่แก คือ พ่อของแม่หรือพ่อเฒ่า หรือตรงกับคำว่า “ตา” ในภาษาไทย แต่สำเนียงคนพัทลุง จะออกสำเนียง เป็น โปแก หรือพ่อแก่ นั่นเอง

11.00 น.
รับประทานอาหารเที่ยง

บ่าย นำท่านเดินทางไปเยี่ยมชมบรรยากาศและความสงบสุดชิค ณ “สำเภาไทย” บ้านท่าสำเภาใต้ ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ที่พัก ร้านกาแฟ และร้านอาหาร แต่ทางเจ้าของสำเภาไทยก็ใจดี เปิดบริการให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่สุดเจ๋งนี้ บรรยากาศ ณ สำเภาไทย เป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ ตัดขาดจากโลกภายนอก มีวิวทิวทัศน์ของทุ่งนาและภูเขาอันสลับซับซ้อน เป็นภาพที่จัดว่างดงามตระการตา ห้องพักตั้งอยู่กลางทุ่งนา มีบริการกาแฟฟรี ถ้าคุณไปยังสถานที่แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ ผสมผสานวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวพัทลุง ในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน รวงข้าวในนาจะสุกกลายเป็นสีทองอร่าม อันเป็นฉากหลังที่สวยสมบูรณ์แบบ โดยทางสำเภาไทยมีการสร้างสะพานไม้ทอดลงไปยังนาข้าว อีกทั้งยังมีการสร้างชิงช้าเอาไว้ให้ผู้คนมาถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วย

16.00 น.
นำท่านเดินทางสู่สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย โดยมีชื่อเป็นทางการ คือ สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550(เส้นทาง พท. 3070) ส่วนชื่อที่เรียกกันคือ สะพานเอกชัย หรือสะพานไประโนด มีชื่อเดิมคือ “ ถนนสายบ้านไสกลิ้ง-บ้านหัวป่า ” สะพานเริ่มจาก ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ไปสู่ อ.ระโนด จ.สงขลา รวมระยะทาง 14 กิโลเมตร บนสะพานจะมีจุดชมวิวเป็นระยะๆ ขณะขับรถผ่านท่านสามารถชมความงามทั้งฝั่งทะเลสาบสงขลา และฝั่งทะเลน้อยได้วิวสวยงามที่แปลกตาไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก เราสามารถแวะจอดรถ ชมวิว ถ่ายรูปสะพาน นกน้ำ ชาวบ้านที่ออกเรือหาปลา โดยเฉพาะฝูงควายน้ำที่กำลังกินหญ้าทั้งในน้ำและทุ่งหญ้าบริเวณรอบทะเลสาบและทะเลน้อย โดยมีคลองเชื่อมต่อจากทะเลสาบกับทะเลน้อยอีกที บริเวนฝั่งทะเลสาบจะมีเนินดินเรียกว่า ทุ่งแหลมดิน เป็นพื้นที่บริเวณกว้างฝั่งทะเลสาบ ปกคลุมด้วยหญ้าเขียว เหมาะสำหรับนกชนิดต่างๆมาทำรังออกไข่ หาอาหารกินตามทุ่งหญ้า สะพานเฉลิมพระเกียรติ นี้มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทะเลน้อย มีวิวที่สวยงามโดยเฉพาะตอนเย็นจะเห็นดวงอาทิตย์ตกจากบนสะพานอย่างชัดเจน บางทีเห็นดวงอาทิตย์ลูกสีแดงโตๆ กำลังจะลับขอบฟ้าสวยงามมาก หรือจะเป็นช่วงตอนเช้าก็จะเห็นดวงอาทิตย์อีกด้านสวยงาม

17.00 น.
รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารศรีปากประ พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตก และวิวยออันสวยงาม

18.00 น.
จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ที่พักจังหวัดตรัง

20.00 น.
พักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 2ตรัง

07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า ณ.โรงแรมที่พัก

08.00 น.
นำคณะเดินทางท่าเทียบเรือปากเมง บริการ ด้วยขนมพื้นเมือง/กาแฟ เครื่องดื่มเพื่อเตรียมสัมภาระการเดินทางก่อนลงทะเลตรัง

10.00 น.
เตรียมสัมภาระการเดินทางของใช้ส่วนตัว (แยกเสื้อผ้าแห้งไว้สำหรับการเปลี่ยนหลังจากเล่นน้ำ)
ท่องทะเลตรัง/ มุ่งหน้าสู่ท้องทะเลตรัง ตื่นเต้นกับการลอดถ้ำมรกต ลุ้นชมความมหัศจรรย์ ฝูงปลากะตะกว่าแสนตัวใต้ท้องทะเล ตรงปากทางเข้าถ้ำชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

11.30 น.
อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อเที่ยง (บุฟเฟ่)(5) เพลิดเพลินกับหาดทรายขาวน้ำทะเลใส

บ่ายมุ่งหน้าสู่เกาะเชือก เกาะม้า เต็มอิ่มกับการดำน้ำดูปะการังหยอกล้อกับฝูงปลามากมายที่มาล้อมรอบตัวคุณช่วง ตื่นเต้นของน้ำทะเล ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

14.30 น.
มุ่งหน้าสู่เกาะกระดานเต็มอิ่มกับ การดำน้ำดูปะการัง หยอกล้อกับฝูงปลามากมายที่มาล้อมรอบตัวคุณขากลับลุ้นชมภูเขาทองคำอันเกิดจากธรรมชาติอันสวยงาม

16.00 น.
ส่งคณะท่าเทียบเรือ/ เตรียมสัมภาระเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเดินทางสู่เมืองตรัง/แวะชมแวะชิมสาหร่ายพวงองุ่น ที่มีสารเบต้าเคโรทีนสูง / ชมแหล่งเพาะพันธุ์ปลานีโม่ สาหร่ายพวองุ่น)

18.30 น.
จากนั้นนำคณะเดินทางรับประทานอาหารเย็น ในเมืองร้าน….สีฟ้า อาหารพื้นเมือง

20.30 น.
ส่งคณะเดินทางเช็คอินโรงแรม ณ.ทับเที่ยง หรือ โรงแรมอิโค่อิน

วันที่ 3ซิตี้ทัวร์ แวะซื้อของฝาก

07.00 น.
รับประทานอาหารเช้า

08.00 น.
ซิตี้ทัวร์ (ลูกค้าสามารถชม ช็อป ชิม ในตัวเมืองตรังได้อย่างอิสระ)

11.00 น.
รับประทานอาหารเที่ยง

บ่าย ส่งคณะเดินทางกลับ

รูปภาพ